Đường dẫn truy cập

Haiti ra sức khống chế vụ bộc phát dịch tả


Vụ bộc phát dịch tả ở Haiti đã giết chết ít nhất 150 người và làm hơn 1.500 người khác ngã bệnh.

Chính phủ Haiti và các tổ chức cứu trợ quốc tế đang ra sức khống chế một vụ bộc phát dịch tả đã giết chết ít nhất 150 người và làm hơn 1 ngàn 500 người khác ngã bệnh.

Đây là tình huống khẩn cấp về y tế tệ hại nhất ở Haiti kể từ khi xảy ra trận động đất kinh hoàng ngày 12 tháng giêng, gây tử vong cho hơn 200 ngàn người.

Vụ bộc phát dịch tả xảy ra phần lớn trong các vùng thôn quê ở miền bắc và miền trung.

Các trung tâm y tế ở đây bị quá tải vì số người bệnh. Các nhà báo đến thăm bệnh viện chính ở thành phố St. Marc nói rằng nhiều bệnh nhân phải nằm trên sán nhà hoặc ngoài vườn.

Các giới chức nói rằng khu vực này tuy không bị thiệt hại nặng trong vụ động đất hồi tháng giêng, nhưng nhiều người ở thủ đô Port-au-Prince bị động đất tàn phá đã đến tạm trú ở khu vực này.

Họ cũng e rằng dịch bệnh rốt cuộc có thể lan tới Port-au-Prince, nơi có hàng trăm ngàn người sống sót sau trận động đất vẫn còn trú ngụ tại các trại tạm cư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG