Đường dẫn truy cập

Haiti bị dịch tả tấn công, ít nhất 140 người chết


Bệnh nhân Haiti đang được chữa trị dịch tả

Chính phủ Haiti và các cơ quan cứu trợ quốc tế đang nỗ lực ngăn chặn dịch tả làm ít nhất 140 người thiệt mạng và gây bệnh cho hơn 1.500 người khác.

Cơn dịch bùng phát tại Haiti gây nên tình trạng khẩn cấp về y tế nghiêm trọng nhất kể từ khi trận động đất tác hại ngày 12 tháng Giêng năm nay xảy ra.

Cơn dịch bùng phát tại khu vực Artibonite ở miền trung Haiti nơi hầu hết là nông thôn.

Lượng bệnh nhân làm các trung tâm y tế bị quá tải. Các phóng viên đi thăm bệnh viện chính của thị trấn St. Marc cho biết nhiều bệnh nhân nằm la liệt trên sàn và ngoài sân bệnh viện.

Vùng bị dịch bệnh tác hại không bị thiệt hại nặng do trận động đất tháng Giêng nhưng nhiều người sống sót đã di chuyển đến vùng này, nằm ở phía bắc thủ đô Port-au-Prince bị động đất tàn phá.

Các giới chức lo ngại nạn dịch có thể lan đến Port-au-Prince, nơi có hàng trăm ngàn người sống sót sau trận động đất vẫn còn đang tạm trú trong các lều trại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG