Đường dẫn truy cập

Haiti: Số tử vong vì dịch tả tăng lên đến 724 người


Nhân viên phun thuốc sát trùng tại một bệnh viện dựng tạm của tổ chức Bác Sĩ Không Biên Giới

Các giới chức y tế tại Haiti cho biết 724 người đã thiệt mạng kể từ khi dịch tả bùng phát và căn bệnh này vẫn tiếp tục lan rộng tại quốc gia vùng Caribê này.

Bộ Y tế Haiti hôm thứ Năm cho hay là có hơn 11.000 người đang nằm bệnh viện kể từ khi dịch tả bắt đầu bùng phát vào cuối tháng qua.

Điều hợp viên nhân đạo Liên Hiệp Quốc tại Haiti, ông Nigel Fisher nói trong khi dịch bệnh tiếp tục lây lan, phản ứng nhanh chóng của chính phủ Haiti cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức y tế quốc tế đã cứu được nhiều sinh mạng.

Đã có một trường hợp tử vong được xác nhận tại thủ đô Port-au-Prince và có ít nhất 175 ca lây nhiễm bệnh tả tại thành phố này và vùng phụ cận.

Các nhân viên y tế lo ngại một sự bùng phát dịch bệnh tại thủ đô Port-au-Prince đông đúc, nơi hàng trăm ngàn người còn phải tạm trú trong các lều trại thiếu vệ sinh từ hồi tháng Giêng, sau trận động đất tàn phá Haiti.

Văn phòng Điều phối các dịch vụ nhân đạo của Liên Hiệp Quốc tại Haiti nói hiện không rõ có bao nhiêu ca dịch tả tại quốc gia này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG