Đường dẫn truy cập

Haiti: 643 người chết vì bệnh tả


Gần 10.000 người đã được đưa vào bệnh viện để điều trị kể từ khi bệnh tả bộc phát hồi cuối tháng trước

Các giới chức y tế Haiti cho biết số tử vong vì dịch tả cũng như số người phải nhập viện vì bệnh tả đang tăng, giữa lúc các nhân viên y tế lo sợ một sự bùng phát của bệnh tả tại thủ đô Port-au-Prince, vốn đông đúc dân cư.

Bộ Y Tế Haiti cho biết, đã có 643 người thiệt mạng vì chứng bệnh do nước uống mang lại này, trong khi gần 10.000 người đã được đưa vào bệnh viện để điều trị, kể từ khi bệnh tả bộc phát hồi cuối tháng trước.

Số liệu thống kê công bố hôm Thứ Tư cho thấy 175 người đã nhập viện tại Port-au-Prince và vùng phụ cận, một trường hợp tử vong đã được xác nhận.

Hằng trăm ngàn người đã phải sống trong các thành phố lều vải thiếu vệ sinh tại thủ đô Port-au-Prince, kể từ khi xảy ra trận động đất gây nhiều tàn phá hồi tháng Giêng.

Hôm Thứ Ba, Phó giám đốc Tổ Chức Y Tế Toàn Châu Mỹ, là Bác sĩ Jon Andrus, nói rằng thành phố Port-au-Prince đông đúc “đã chín mùi” và hội đủ điều kiện thuận lợi cho sự lây lan của bệnh tả, vì các điều kiện sống thiếu vệ sinh tại đây.

Bộ Y Tế Haiti nói đại đa số các trường hợp tử vong và các ca nhập viện xuất phát từ khu vực nông thôn miền Bắc và tại các tỉnh ở trung bộ Haiti.

XS
SM
MD
LG