Đường dẫn truy cập

Pakistan tập trận gần biên giới Ấn Độ


Thủ tướng Muhammad Nawaz Sharif tại cuộc tập trận ở Sargodha hôm 9/11/2016.

Quân đội Pakistan đã tiến hành một cuộc tập trận lớn trên bộ và trên không gần biên giới với Ấn Độ, phô trương tình trạng “sẵn sàng ứng chiến của các lực lượng vũ trang” trong bối cảnh căng thẳng tăng cao và những lo ngại về một cuộc chiến giữa hai quốc gia thù nghịch.

Thủ tướng Nawaz Sharif đã cùng Tướng Raheel Sharif, Tổng tham mưu trưởng liên quân Pakistan, đi giám sát cuộc tập trận. Các đại sứ nước ngoài cũng đến theo dõi tập trận hôm thứ Tư ở khu vực Khairpur Tamiwali ở trung bộ Pakistan.

Cuộc tập trận mang tên Thunder Lightening- “Sấm sét” có sự tham gia của chiến đấu cơ, xe tăng, pháo binh, các bệ phóng phi đạn di động và các vũ khí hạng nặng khác.

Cuộc tập trận diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc đụng độ với các lực lượng Ấn Độ ở khu vực biên giới tranh chấp Kashmir, còn được gọi là Làn ranh Kiểm Soát, khiến 7 binh sĩ Pakistan thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG