Đường dẫn truy cập

Hai vụ nổ xe bom giết 10 người ở Baghdad


Vụ nổ thứ nhất xảy ra trong bãi đậu xe tại Khách sạn Babylon vào tối thứ Năm, giết chết 6 người và gây thương tích cho 14 người.

Các giới chức an ninh Iraq cho hay hai chiếc xe gài bom đã phát nổ tại hai khách sạn 5 sao được canh gác nghiêm ngặt ở Baghdad, giết chết ít nhất 10 người và làm bị thương gần 30 người khác.

Vụ nổ thứ nhất xảy ra trong bãi đậu xe tại Khách sạn Babylon vào tối thứ Năm, giết chết 6 người và gây thương tích cho 14 người.

Vài phút sau đó, một chiếc xe gài bom khác phát nổ bên ngoài Khách sạn Meridian và khách sạn Sheraton ở kế cận, giết chết 4 người và làm bị thương 13 người.

Một người chứng kiến, ông Saief Mohamed, nói có hai vụ nổ xảy ra hôm qua tại hai khách sạn, giết chết rất nhiều người, những người trẻ tuổi và vô tội. Họ không có tội tình gì, tại sao họ lại bị giết hại như vậy?

Hiện không có ai hoặc tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công này, nhưng Iraq gần đây đã chứng kiến các cuộc tấn công gần như hàng ngày mà Nhà Nước Hồi giáo thường xuyên lên tiếng nhận trách nhiệm. Tổ chức này đã chiếm được nhiều khu vực rộng lớn ở Iraq trong năm qua.

Việc phiến quân Nhà nước Hồi giáo tiến chiếm thành phố Ramadi, nằm về hướng Tây của Baghdad, hồi đầu tháng này là một thất bại lớn đối với chính phủ Iraq và chiến dịch không kích của Mỹ chống lại các phần tử chủ chiến Nhà Nước Hồi giáo.

Máy bay liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích IS (VOA60)
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:12 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG