Đường dẫn truy cập

Hai tiểu bang Mỹ nới lỏng quy định cách ly về Ebola cho nhân viên y tế


Thống đốc New Jersey Chris Christie thông báo trên Twitter hôm thứ Hai rằng Y tá Kaci Hickox không có bất kỳ triệu chứng nào của Ebola và có thể tự cách ly ở nhà cho đến khi hoàn tất tiến trình 21 ngày này

Một y tá bị cách ly ở tiểu bang New Jersey sau khi phơi nhiễm Ebola đã được cho phép ra ngoài, sau khi Thống đốc bang đồng ý rằng cô có thể hoàn thành tiến trình cách ly tại nhà của mình.

Thống đốc New Jersey Chris Christie thông báo trên Twitter hôm thứ Hai rằng Y tá Kaci Hickox không có bất kỳ triệu chứng nào của Ebola và có thể tự cách ly ở nhà cho đến khi hoàn tất tiến trình 21 ngày này.

Hickox trở về Mỹ hôm thứ Sáu tuần trước sau một khoảng thời gian giúp chữa trị nạn nhân Ebola ở Tây Phi. Cô trở thành người đầu tiên được cách ly theo chính sách mới của New Jersey bắt buộc nhân viên trở về từ Tây Phi phải nằm viện 21 ngày kể từ khi về Mỹ. Cô Hickox, đã xét nghiệm âm tính với virus, đe dọa sẽ khởi kiện chính sách này.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo công bố một chính sách tương tự cho tiểu bang láng giềng New York vào thứ Sáu tuần trước, nhưng lại đảo ngược quyết định vào Chủ nhật, nói rằng nhân viên y tế không cho thấy có dấu hiệu nhiễm virus sẽ được phép tự cách ly trong nhà của họ.

Chính quyền Obama và các chuyên gia y tế đã chỉ trích những biện pháp cách ly của New York và New Jersey là thái quá.

Một phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon hôm thứ Hai nói ông Ban cho rằng những hạn chế áp đặt lên nhân viên y tế nên dựa trên cơ sở khoa học, và trên sự tôn trọng. Phát ngôn viên cho biết ông Ban cũng tin rằng những người có những triệu chứng cần được hỗ trợ và không nên bị kỳ thị.

Trong khi đó, một cậu bé 5 tuổi ở New York đang được xét nghiệm Ebola vì có triệu chứng sốt nhẹ sau khi đến Mỹ từ Guinea.

Virus Ebola đã giết chết gần 5.000 người ở Guinea, Sierra Leone và Liberia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG