Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Mỹ: Cần phải ứng phó mạnh mẽ hơn đối với dịch Ebola


Đại sứ Mỹ tại LHQ Samantha Power gặp gỡ những người sống sót sau khi nhiễm Ebola Fanta Oulen Camara, 24 tuổi, (trái) và Tiến sĩ Oulare Bakary, 30 (giữa) tại Conakry, Guinea ngày 26 tháng 10, 2014.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên hiệp quốc kêu gọi sự chú ý của mọi người về việc phải có sự ứng phó mạnh mẽ hơn đối với dịch Ebola đã gây tử vong cho gần 5.000 người ở Tây Phi.

Trong tin nhắn Twitter sáng ngày hôm nay sau khi trải qua một ngày ở Guinea, bà Samantha Powers nói rằng nhu cầu thật là to lớn và “những nguồn lực cơ bản nhất sẽ giúp cứu được mạng người.”

Nhà ngoại giao này đang thực hiện chuyến công du tới các nước bị Ebola hoành hành dữ dội nhất, kể cả Sierra Leone và Liberia.

Bà Powers cũng nêu bật những nỗ lực của những người đã làm việc ở Guinea để chữa trị cho bệnh nhân, xây dựng các trung tâm điều trị và giáo dục người dân, kể cả Tổ chức Y Sĩ Không Biên Giới và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ.

Hôm qua, bà Powers đã thông qua đường truyền video để họp với Tổng thống Barack Obama cùng các viên cố vấn an ninh quốc gia và y tế công cộng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG