Đường dẫn truy cập

Hải quân Việt Nam sử dụng ‘tàu buồm hiện đại nhất thế giới’


Tàu Lê Quý Đôn trong vịnh Nha Trang (Ảnh chụp từ trang web Thanhnien.vn). Truyền thông Việt Nam nói các tài buồm “hiện đại nhất thế giới” sẽ “giúp hải quân huấn luyện, bảo vệ biển đảo tổ quốc”.

Hải quân Việt Nam hôm nay đã tổ chức lễ thượng cờ, chính thức đưa vào hoạt động tàu buồm huấn luyện 286 Lê Quý Đôn.

Tàu mà truyền thông Việt Nam nói là “hiện đại nhất thế giới” sẽ “giúp hải quân huấn luyện, bảo vệ biển đảo tổ quốc”.

Đây là tàu buồm huấn luyện đầu tiên được đóng mới của hải quân Việt Nam, dưới sự giám sát của tổ hợp công nghiệp quốc phòng Ba Lan.

Tàu biên chế 30 người và có thể phục vụ 80 học viên đi thực tập đường dài; kết hợp thực hiện các hoạt động ngoại giao với các nước trong khu vực ASEAN và có thể hoạt động được trong mọi điều kiện thời tiết.

Trong khi đó, tại Việt Nam hôm nay cũng diễn ra lễ hạ thủy tàu đánh cá vỏ thép đầu tiên của ngư dân Đà Nẵng, trị giá hơn 10 tỷ đồng.

Tàu An Nam, số hiệu ĐNa 90777 TS, của ngư dân Trần Văn Mười (trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà) là tàu vỏ thép đầu tiên của ngư dân Đà Nẵng được đóng mới theo chương trình vay vốn ưu đãi phục vụ hoạt động đánh bắt hải sản xa bờ của chính phủ Việt Nam.

Các hoạt động trên của Việt Nam diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang mạnh mẽ khẳng định chủ quyền ở biển Đông, và nhiều lần được cho là cố tình đâm vào tàu của Việt Nam.

Theo Tuổi Trẻ, Thanh Niên

Xem bình luận (53)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG