Đường dẫn truy cập

Hải quân Trung Quốc và Ấn Độ phối hợp chặn hải tặc


Một biệt kích của Thổ Nhĩ Kỳ chĩa súng về các tên cướp biển bị bao vây ở Vịnh Eden năm 2009.

Tàu hải quân của Trung Quốc với sự yểm trợ của một máy bay trực thăng của hải quân Ấn Độ đã chặn một vụ tấn công của những kẻ bị nghi là hải tặc Somalia vào một tàu chở hàng treo cờ của quốc đảo Tuvalu nằm ở Thái Bình Dương, Bộ Quốc phòng Ấn Độ thông báo hôm 9/4.

Theo Reuters, tàu OS 35 bị tấn công hôm 8/4, và bốn tàu của hải quân Ấn Độ đã phản ứng sau khi nhận được tín hiệu kêu gọi ứng cứu từ tàu này. Lực lượng của Ấn Độ đã tiếp cận tàu chở hàng sớm 9/4.

Bộ trên cho biết rằng tất cả 19 thủy thủ đoàn người Philippines an toàn và thuyền trưởng đã ngỏ lời cám ơn hải quân Ấn Độ đã ứng cứu.

Việt Nam bắt giữ hải tặc tấn công tàu Malaysia
please wait

No media source currently available

0:00 0:02:51 0:00

Vụ tấn công trên xảy ra vài ngày sau khi các tên cướp biển bắt giữ một tàu của Ấn Độ.

Năm 2011, khi tình trạng hải tặc ở mức cao điểm, các tên cướp biển thực hiện gần 240 vụ tấn công ngoài khơi Somalia và bắt cóc hàng trăm con tin, theo Reuters.

Hành động của chúng gây thiệt hại cho nền kinh tế thế giới khoảng 7 tỷ đôla, và khiến nhiều tổ chức phải trả các khoản tiền chuộc lên tới 160 triệu đôla.

Hải tặc bắn chết 1 thuyền viên Việt Nam
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:46 0:00
Đường dẫn trực tiếp

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG