Đường dẫn truy cập

Hải quân Mỹ: nhóm tàu ​​sân bay hoạt động ở Biển Đông


Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan.

Một nhóm tác chiến của Hải quân Hoa Kỳ do tàu sân bay USS Ronald Reagan dẫn đầu đã tiến vào Biển Đông trong một cuộc tuần tra thường lệ, Reuters dẫn nguồn tin từ Hải quân Hoa Kỳ cho biết hôm 15/6.

Hải quân Mỹ cho biết: “Trong khi hiện diện ở Biển Đông, nhóm tàu tấn công đang tiến hành các hoạt động an ninh hàng hải, bao gồm các hoạt động của máy bay cánh nâng cố định và máy bay cánh quay, các cuộc tập trận tấn công trên biển và huấn luyện chiến thuật phối hợp giữa các đơn vị thuỷ quân và không quân.”

“Các hoạt động của tàu sân bay ở Biển Đông là một phần trong hoạt động hiện diện thường xuyên của Hải quân Hoa Kỳ ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương,” Hải quân Mỹ cho biết thêm.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan được hộ tống bởi tàu tuần dương có tên lửa dẫn đường USS Shiloh và tàu khu trục có tên lửa dẫn đường USS Halsey, cũng theo Hải quân Mỹ.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc tăng cường hiện diện quân sự ở Biển Đông, bao gồm cả việc xây dựng các đảo nhân tạo và căn cứ không quân.

Trong khi đó các tàu chiến của Mỹ đi qua Biển Đông với tần suất ngày càng tăng nhằm thể hiện sức mạnh để phản đối các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG