Đường dẫn truy cập

Hải quân Mỹ ngừng tìm kiếm thủy thủ mất tích của tàu USS McCain


Nhân viên Hải quân Hoàng gia Malaysial cđưa một thi thể lên tàu của họ trong một hoạt động tìm kiếm và cứu hộ người sống sót trong vụ va chạm tàu USS John McCain trong vùng biển của Malaysia trong một bức hình công bố vào ngày 22 tháng 8, 2017.

Hải quân Mỹ đã đình chỉ các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ những thủy thủ mất tích sau khi tàu USS John S. McCain đâm vào một vào một tàu chở dầu vào tuần trước, và xác định danh tính một người chết và chín người mất tích hôm thứ Năm 24/8.

"Sau những nỗ lực tìm kiếm đa quốc gia suốt hơn 80 giờ, Hải quân Hoa Kỳ đã đình chỉ nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ những thủy thủ của tàu John S. McCain mất tích trong khu vực khoảng 2.100 dặm vuông về phía Đông Eo biển Malacca và Singapore," Hạm đội 7 cho biết trên website của mình.

Các nhà điều tra của Mỹ vẫn đang cố gắng xác định điều gì đã dẫn đến vụ va chạm với chiếc tàu chở dầu của Liberia gần Eo biển Malacca. Hình ảnh của Hải quân cho thấy một lỗ hổng lớn nằm dưới mực nước phía mạn trái của khu trục hạm này. Một số khu vực buồng ngủ và buồng liên lạc bị ngập nước vì lỗ hổng này.

Thủy thủ thiệt mạng được xác định danh tính là Hạ sĩ Kỹ thuật viên Điện tử Kenneth Aaron Smith, 22 tuổi, người bang New Jersey.

Chỉ huy Hạm đội 7 đã bị bãi chức hôm thứ Tư sau vụ va chạm của tàu McCain và các vụ tai nạn khác trong năm nay đặt ra câu hỏi về các hoạt động của hạm đội tại Thái Bình Dương. Bảy thủy thủ thiệt mạng vào tháng 6 khi khu trục hạm USS Fitzgerald đâm vào một chiếc tàu container ngoài khơi Nhật Bản. Hai sự cố ít được biết đến khác xảy ra trước đó trong năm nay.

Việc sa thải Phó Đô đốc Joseph Aucoin, một vị tướng hải quân ba sao, là sự bãi chức hiếm hoi một sĩ quan cao cấp liên quan đến việc điều hành.

VOA Express

XS
SM
MD
LG