Đường dẫn truy cập

Hai nhà báo Mỹ bị câu lưu ở Nga


Hai nhà báo người Mỹ bị tạm giữ một thời gian ngắn ở Nga hôm thứ Năm vì giảng dạy trong một khóa tập huấn về báo chí điều tra.

Ông Joe Bergantino, giám đốc điều hành và đồng sáng lập Trung tâm New England về Báo chí Điều tra, và ông Randy Covington, giáo sư Đại học South Carolina đã bị cơ quan di trú câu lưu vài giờ đồng hồ khi họ bắt đầu một khóa tập huấn hai ngày với 14 nhà báo Nga ở thành phố St. Petersburg.

Họ bị đưa ra một tòa án của Nga và bị kết tội "vi phạm quy chế thị thực" vì hoạt động của họ ở Nga "không đúng với mục đích chuyến thăm được khai báo."

Họ nhận được cảnh cáo bằng lời nói và được bảo rằng họ được tự do rời khỏi Nga theo lịch trình vào ngày thứ Bảy. VOA không thể liên hệ ngay với tòa vào cuối ngày thứ Năm.

Trung tâm New England về Báo chí Điều tra nói trong thông cáo báo chí rằng hai nhà báo có quy chế thị thực đúng như khuyến nghị của Bộ Ngoại giao Mỹ cho chuyến thăm kiểu này.

Trước đây nhà chức trách Nga đã sử dụng những vấn đề thị thực để ngăn một số cá nhân nhập cảnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG