Đường dẫn truy cập

2 người chết, 3 người bị thương trong vụ nổ súng ở Kenya


Cảnh sát Kenya mang thi thể nạn nhân một vụ tấn công khác, cũng tại quân Mandera, ngày 7/7/2015, do nhóm al-Shabab thực hiện.
Cảnh sát Kenya mang thi thể nạn nhân một vụ tấn công khác, cũng tại quân Mandera, ngày 7/7/2015, do nhóm al-Shabab thực hiện.

Hai người thiệt mạng và 3 người bị thương khi các binh sĩ Kenya nổ súng vào một chiếc xe đang di chuyển tại quận Mandera hôm thứ Hai.

Ông Fredrick Shisia, giới chức quận Mandera nói với Ban Somalia của đài VOA rằng các lực lượng an ninh tình nghi chiếc xe chở chất nổ và đã nổ súng bắn hai nghi can trong xe.

Nhưng những người chứng kiến nói hai người thiệt mạng là thường dân và không thấy có vũ khí trong chiếc xe. Các nhân chứng nói những người bị thương là những người vô tình đi ngang qua đó.

Trong khi đó, các cư dân địa phương nói một cuộc hành quân lớn đang diễn ra tại Mandera hôm thứ Hai tiếp theo sau một vụ tấn công làm 2 cảnh sát viên thiệt mạng tại khu vực Lafey hôm Chủ nhật.

Nhóm chủ chiến Al-Shabab ở Somalia tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công.

Al-Shabab đã thực hiện nhiều vụ tấn công ở Kenya kể từ khi quân đội Kenya tiến vào Somalia để chống nhóm chủ chiến này hồi tháng 10 năm 2011.

Trong vụ tấn công đẫm máu nhất, các tay súng đã giết chết 148 người tại Đại học Garissa ở miền trung Kenya hồi tháng 4.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG