Đường dẫn truy cập

Ông Hagel thực hiện chuyến viếng thăm Afghanistan không loan báo trước


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel trước khi lên máy bay tại Căn cứ Không quân Andrews, Maryland, 5/12/2014.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Chuck Hagel vừa tới Afghanistan trong một chuyến viếng thăm không loan báo trước và là chuyến công du cuối cùng trong tư cách người đứng đầu Ngũ Giác Đài.

Trước khi máy bay của ông đáp xuống Kabul ngày hôm nay, ông Hagel cho báo chí biết rằng ông tin các lực lượng an ninh Afghanistan có khả năng bảo vệ thủ đô trước những vụ tấn công của phe Taliban.

Theo dự liệu, ông Hagel, người sắp rời khỏi chức vụ, sẽ gặp gỡ các giới chức cấp cao của Afghanistan và nói chuyện với những binh sĩ Hoa Kỳ còn trú đóng ở Afghanistan sau cuộc chiến 13 năm do NATO lãnh đạo.

Sứ mạng tác chiến của NATO sẽ chấm dứt vào ngày 31 tháng 12 và sẽ được thay thế bằng một sứ mạng hỗ trợ của khoảng 12.500 binh sĩ. Những người này sẽ huấn luyện và hỗ trợ cho các lực lượng an ninh Afghanistan.

Hôm qua, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đề cử ông Ashton Carter, đương kim thứ trưởng quốc phòng, lên thay cho ông Hagel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG