Đường dẫn truy cập

Cảnh sát trưởng Kabul từ chức sau vụ tấn công của Taliban


Cảnh sát Afghanistan tại nơi Taliban tấn công nhà khách nước ngoài ở Kabul, ngày 29 tháng 11, 2014.

Cảnh sát trưởng của thủ đô Kabul của Afghanistan đã từ chức sau khi xảy ra một loạt những vụ tấn công của phe Taliban vào các mục tiêu nước ngoài, trong đó có nhà khách dành cho người nước ngoài, xe của sứ quán và binh sĩ Mỹ.

Đại tướng Mohammed Zahir từ chức hôm nay không lâu sau khi các giới chức xác nhận là một người đàn ông Nam Phi, hai người con của ông này và một người đàn ông Afghanistan bị thiệt mạng trong vụ tấn công hôm thứ Bảy tại một nhà khách nước ngoài ở Kabul.

Các giới chức chính phủ và quân đội hôm qua cho báo chí biết rằng ba kẻ có súng tấn công nhà khách gần trụ sở quốc hội và đã nổ súng trong nhiều giờ đồng hồ để tìm cách chiếm địa điểm này.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ cho biết hai phiến quân bị hạ sát và phiến quân thứ ba kích nổ những quả bom đeo trên người.

Các lực lượng an ninh đã giải cứu 6 người Afghanistan và hai người nước ngoài bị bắt làm con tin trong vụ tấn công.

Phe Taliban nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công và nói rằng nhà khách đó là một trung tâm của những người truyền đạo Cơ đốc. Có những thông tin trái ngược về vấn đề khu nhà đó được dùng cho việc gì.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG