Đường dẫn truy cập

Hạ viện Mỹ xem xét lựa chọn mới, hạn chót về ngân sách tới gần


President Barack Obama speaks during a news conference, telling Americans who voted for change: "I hear you," in the East Room of the White House,  Nov. 5, 2014, in Washington.
Trong lúc các nhà lập pháp tại Thượng viện Mỹ do phe Dân chủ kiểm soát chuẩn bị biểu quyết về một dự luật để cung cấp ngân sách cho chính phủ sau ngày 1 tháng 10, các nhà lãnh đạo Hạ viện do phe Cộng hòa chiếm đa số đang tập trung vào một chiến thuật mới để phá hỏng đạo luật mới của nước Mỹ về chăm sóc sức khỏe.

Theo dự liệu, cuối tuần này Hạ viện sẽ thông qua một dự luật cho phép Bộ Tài chánh gia tăng quyền vay để thanh toán các khoản nợ của chính phủ, đồng thời hoãn lại một năm việc thực thi Đạo luật chăm sóc sức khỏe với giá phải chăng, là đạo luật sẽ giúp hàng triệu người Mỹ có được bảo hiểm sức khỏe.

Các dân biểu Cộng hòa đang thay đổi chiến thuật vì họ biết rằng các thượng nghị sĩ Dân chủ sẽ loại bỏ một điều khoản trong dự luật mà Hạ viện thông qua hồi tuần trước để cắt ngân sách cho luật chăm sóc sức khỏe thường được gọi là Obamacare.

VOA Express

XS
SM
MD
LG