Đường dẫn truy cập

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh đóng cửa chính phủ


Các dân biểu họp ở Hạ viện Mỹ

Hạ viện Mỹ ngày 3/5 thông qua dự luật chi tiêu trị giá 1.2 ngàn tỷ đô la để tài trợ cho chính phủ đến hết tháng 9 năm nay, tránh tình trạng đóng cửa các cơ quan liên bang vì cạn tiền.

Với tỷ lệ 309-118 phiếu trong Hạ viện do phe Cộng hòa kiểm soát, dự luật này giờ đây đi tiếp lên Thượng viện và dự kiến được Thượng viện thông qua trước thời hạn chót là 12 giờ đêm thứ sáu tuần này.

Ngũ Giác Đài là nơi ‘hưởng lợi’ nhiều nhất từ dự luật này vì chi tiêu quốc phòng được tăng đáng kể.

Đây là dự luật quan trọng đầu tiên được Hạ viện thông qua trong năm nay với sự ủng hộ của cả lưỡng đảng và cũng là chiến thắng pháp lý đầu tiên của Tổng thống Donald Trump.

Dự luật tăng ngân quỹ liên bang dành cho an ninh biên giới , nhưng không chi để khởi công bức tường biên giới với Mexico mà ông Trump cam kết sẽ giúp ngăn di dân lậu.

Dự luật bổ sung thêm 12.5 tỷ đô la trong năm tài khóa này cho Ngũ Giác Đài và thêm 2.5 tỷ đô la nữa sau khi Tổng thống Trump đưa ra chi tiết về kế hoạch đánh bại Nhà nước Hồi giáo.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG