Đường dẫn truy cập

Ông Trump tính cho phép nhà thờ hoạt động chính trị


Tổng thống Trump tại Tòa Bạch Ốc ngày 3/5/17

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ngày 4/5 sẽ có hành động hành pháp để dỡ bỏ lệnh cấm các nhà thờ và các định chế được miễn thuế không được hoạt động chính trị, theo nguồn tin một giới chức Tòa Bạch Ốc hôm 3/5.

Ông Trump sẽ đánh dấu Ngày Cầu nguyện Quốc gia bằng cách ban hành hướng dẫn cho các cơ quan liên bang cách diễn giải một đạo luật năm 1954 có tên gọi là Tu chính án Johnson cấm nhà thờ, các tổ chức từ thiện và các định chế giáo dục không được tham gia các chiến dịch chính trị.

Thời tranh cử, ông Trump thường chỉ trích Tu chính án này và thu hút sự ủng hộ từ các nhân vật bảo thủ tôn giáo, những người tin rằng Tu chính án Johnson vi phạm quyền tự do ngôn luận và tự do tôn giáo.

Bộ Tài chính có quyền rút lại quy chế miễn thuế cho các tổ chức tôn giáo và sắc lệnh Tổng thống sắp ký dự kiến sẽ hướng dẫn cho Bộ này cách thực thi luật, theo nguồn tin từ một giới chức Tòa Bạch Ốc không muốn nêu tên.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG