Đường dẫn truy cập

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu xã hội trị giá 1,75 ngàn tỉ đô


Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tại cuộc biểu quyết hôm 19/11/2021.

Dự luật trị giá 1,75 ngàn tỉ đô la của Tổng thống Joe Biden để củng cố mạng lưới an toàn xã hội và chống biến đổi khí hậu được Hạ viện thông qua ngày 19/11 và đang tiến tới Thượng viện.

Dự luật được Hạ viện biểu quyết chấp thuận với tỉ lệ 220-213.

“Giờ đây, Đạo luật Xây dựng lại tốt hơn (Build Back Better) đang tới Thượng viện Mỹ, nơi tôi kỳ vọng sẽ được thông qua càng sớm càng tốt để tôi có thể ký thành luật,” Tổng thống Biden nói.

Dự luật này đã được thu hẹp đáng kể từ kế hoạch ban đầu của phe Dân chủ trị giá 3,5 ngàn tỉ đô la nhưng vẫn đầu tư hàng tỉ Mỹ kim để mở rộng giáo dục, hạ chi phí chăm sóc sức khoẻ và đối phó với biến đổi khí hậu.

Cuộc biểu quyết của Hạ viện diễn ra sau khi Văn phòng Ngân sách Quốc hội ước tính rằng dự luật vừa kể sẽ tăng thâm hụt ngân sách liên bang lên 367 tỉ đô la trong 10 năm.

Dự luật này theo sau dự luật đầu tư cơ sở hạ tầng mà Tổng thống Biden đã ký thành luật trong tuần này và một gói cứu trợ COVID trị giá 1,9 ngàn tỉ đô la thông qua hồi tháng 3.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG