Đường dẫn truy cập

Hà Lan chỉ trích Nga liên quan tới MH17


Tư liệu- Người dân cầm cây thánh giá Chính Thống giáo khi tham dự một lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ tai nạn của máy bay MH17, gần làng Hrabove, phía đông Ukraine, ngày 17 tháng 07 năm 2015.

Bộ Ngoại giao Hà Lan hôm thứ Sáu đã triệu tập đại sứ của Nga ở thành phố The Hague để kháng nghị ngoại giao sau khi Moscow đưa ra những phát biểu chỉ trích cuộc điều tra hình sự vụ máy bay MH17 của hàng hàng không Malaysia Airlines bị rơi ở Ukraine.

Bộ trưởng Ngoại giao Hà Lan Bert Koenders cho biết phản ứng của Nga về kết luận của cuộc điều tra "gây hoài nghi về tính chính trực, chuyên nghiệp và độc lập" của những nhà điều tra.

"Đại sứ Nga đã được giải thích để hiểu rằng những chỉ trích vô căn cứ như vậy là không thể chấp nhận được," bộ ngoại giao Hà Lan cho biết trong một tuyên bố.

Đầu tuần này, một nhóm những nhà điều tra quốc tế đã trình bày những kết luận cho thấy một giàn phóng phi đạn dùng để bắn hạ máy bay MH17 trên vùng trời đông Ukraine vào năm 2014 xuất phát từ Nga và sau đó được đưa trở về Nga. Nga đã phủ nhận bất kỳ sự dính líu nào trong cuộc xung đột ở Ukraine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG