Đường dẫn truy cập

Hồ Bắc có thêm 70 người chết vì virus corona


Tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, tâm điểm đợt bùng phát virus corona, ngày 5/2 báo cáo thêm 70 ca tử vong và thêm 2.987 trường hợp bị nhiễm virus, giới hữu trách cho biết cùng ngày.

Như vậy, tổng số người chết tại Hồ Bắc vì virus corona, tính tới cuối ngày 5/2, giờ địa phương, là 549, tổng số ca bị nhiễm là 19.665.

Hồ Bắc đã bị cô lập gần hai tuần nay, các sân bay và trạm xe lửa đều đóng cửa, đường sá bị phong tỏa. Virus corona đầu tiên được xác nhận ở thủ phủ Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc và người ta tin rằng xuất phát từ một chợ hải sản trong thành phố.

Số tử vong ngày 5/2 cao hơn 65 ca thiệt mạng báo cáo ngày hôm trước dù số ca nhiễm mới có giảm chút ít (ngày 5/2 có 2.987 ca nhiễm mới, ngày 4/2 có 3.156 người bị nhiễm.)

Cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe của tỉnh đang bị áp lực nặng nề vì dịch bệnh do virus corona gây ra.

Khoảng 14.314 người vẫn đang còn điều trị, tính tới ngày 5/2. Trong số này có 2.328 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG