Đường dẫn truy cập

Hé lộ nội dung ghi âm buồng lái của phi cơ lâm nạn ở Indonesia


Các nhà điều tra xem xét động cơ của chiếc máy bay lâm nạn của hãng Lion Air tại Jakarta, Indonesia, ngày 4/11/2018.

Phi công điều khiển chiếc máy bay Boeing 737 MAX lâm nạn của hãng hàng không Lion Air đã lật vội một quyển cẩm nang để tìm hiểu nguyên nhân tại sao chiếc phi bị lảo đảo chúi xuống trong những phút cuối cùng trước khi lao xuống nước khiến tất cả 189 người trên máy bay thiệt mạng, Reuters dẫn lời ba người biết rõ nội dung máy ghi âm buồng lái tiết lộ ngày 20/3.

Cuộc điều tra tìm hiểu nguyên nhân tai nạn hồi tháng 10 năm ngoái chưa kết thúc thì Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ và các cơ quan quản lý khác đã cho ngưng bay mẫu sản phẩm Boeing 737 MAX từ tuần trước sau tai nạn chết người lần thứ hai, xảy ra ở Ethiopia.

Sau vụ tai nạn thứ nhì, giới hữu trách Hoa Kỳ đang xem lại xem đã làm đủ chưa trong việc bảo đảm độ an toàn của sản phẩm trong khi sự tập trung cũng hướng tới công tác đào tạo đội ngũ phi hành đoàn của Lion Air ra sao và liệu các cẩm nang chỉ dẫn trên máy bay có rõ ràng hay không.

Đây là lần đầu tiên nội dung ghi âm buồng lái từ chuyến bay Lion Air được công bố công khai. Reuters chỉ dẫn thuật lời ba giới chức chứ không được tiếp cận đoạn ghi âm đó.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG