Đường dẫn truy cập

Hàn Quốc tìm cách thu xếp cho chuyến thăm của Giáo hoàng tới Triều Tiên


Giáo hoàng Francis.

Giám đốc cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết ông đang làm việc về khả năng Giáo hoàng Francis thực hiện chuyến thăm tới Triều Tiên, một hãng thông tấn Công giáo có liên hệ với Vatican cho biết.

Bất kỳ chuyến thăm nào sẽ đánh dấu lần đầu tiên của một vị giáo hoàng tới Triều Tiên, nơi không cho phép các linh mục thường trú ở đó.

Hiện có ít thông tin về số lượng công dân Triều Tiên là tín đồ Công giáo, hoặc cách họ thực hành đức tin.

Fides, hãng tin chính thức của Hiệp hội Truyền giáo Giáo hoàng, cho biết rằng ông Park Jie-won đã đưa ra thông báo này trong một thánh lễ ở Mokpo, Hàn Quốc, hôm 5/7.

Fides đưa tin rằng ông Park nói với những người tham dự Thánh lễ rằng ông sẽ gặp Tổng giám mục Kim Hee-jung của thành phố Gwangju và đại sứ của Vatican tại Hàn Quốc, Tổng giám mục Alfred Xuereb, để thảo luận về khả năng Giáo hoàng Francis tới Bình Nhưỡng.

Ông Park là giám đốc của Cơ quan Tình báo Quốc gia.

Hôm 8/7, một người đã trả lời cuộc gọi đến nhà thờ nơi ông Park nói chuyện và đã xác nhận sự tham dự của ông nhưng không xác nhận bất kỳ bình luận nào của ông.

Cơ quan tình báo ở Seoul chưa xác nhận công khai bình luận của ông Park.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG