Đường dẫn truy cập

Giáo hoàng Francis đề cập hôn nhân đồng tính trong phim tài liệu


Giáo hoàng Francis.

Giáo hoàng Francis nói trong một bộ phim công bố hôm 21/10 rằng người đồng tính cần phải được bảo vệ bởi luật gọi là kết hợp dân sự, theo Reuters.

“Người đồng tính có quyền có gia đình. Họ cũng là con của Chúa và có quyền có gia đình. Không ai nên bị loại bỏ hoặc bị làm cho đau khổ”, Giáo hoàng Francis nói trong phim tài liệu “Francesco” của đạo diễn từng được đề cử giải Oscar Evgeny Afineevsky.

“Điều chúng ta cần phải tạo ra là luật kết hợp dân sự. Theo cách đó, họ sẽ được bảo vệ bởi pháp luật. Tôi ủng hộ điều đó".

Theo Reuters, Giáo hoàng Francis dường như nhắc tới thời ông còn làm tổng giám mục giáo phận Buenos Aires và phản đối dự luật thông qua hôn nhân đồng giới nhưng hậu thuẫn một hình thức bảo vệ quyền của các cặp đồng tính.

Ông Austen Ivereigh, người viết tiểu sử về giáo hoàng, nói với Reuters rằng bình luận của Giáo hoàng Francis trong bộ phim thể hiện quan điểm rõ nhất của ông về vấn đề trên kể từ khi ông được bầu hồi năm 2013.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG