Đường dẫn truy cập

Gừng có thể giúp chữa trị triệu chứng hen suyễn


Ginger
Gừng - dù tươi, tán thành bột hay ngâm chua – đều làm tăng hương vị cho các món ăn. Loại rễ có vị cay này còn có thể giúp cho những người bị hen suyễn thở dễ dàng hơn đôi chút.

Nhiều thứ thuốc thông dụng được dùng để làm dịu bớt các tác động của cơn bệnh – như các thứ thuốc thuộc nhóm beta-agonist – có tác dụng làm giãn các cơ trơn của khí quản, giúp không khí vào và thoát ra phổi dễ dàng hơn.

Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Columbia, trong khi nghiên cứu với các mẫu mô khí quản của con người, phát hiện ra rằng các thành tố được thanh lọc của gừng có thể làm tăng tác dụng của các loại thuốc như vậy.

Trong buổi thuyết trình trước Hội Nghị Quốc Tế của Hiệp hội nghiên cứu các bệnh về ngực của Mỹ, nhà nghiên cứu Elizabeth Townsend giải thích rằng các thành tố trong gừng ức chế một loại enzyme và cấu trúc của một protein giữ một vai trò trong sự co thắt các cơ trơn của khí quản.

Bà nói, “Bằng cách tìm hiểu các thành tố trong gừng ảnh hưởng đến đường hô hấp, chúng ta có thể tìm cách sử dụng những phương pháp điều trị này để giúp giảm bớt các triệu chứng của cơn hen suyễn.


Các nhà nghiên cứu nói rằng họ dự định nghiên cứu xem liệu sử dụng các thành tố này của gừng trong các loại thuốc xịt có thể giúp chữa trị các cơn hen suyễn hay không.

Các Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ ước tính có khoảng 300 triệu người trên thế giới bị chứng hen suyễn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG