Đường dẫn truy cập

Cần sa có thể giúp giảm lượng đường trong máu


Một cuộc nghiên cứu mới cho thấy cần sa có thể giúp giảm lượng đường trong máu, gợi ý rằng nó có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Từ nhiều thế kỷ qua, cần sa đã được sử dụng để giảm đau đớn, yêu đời và ăn ngon. Cuộc nghiên cứu mới được dựa trên các câu trả lời và thử máu của 4.600 bệnh nhân.

Phân nửa bệnh nhân chưa bao giờ dùng cần sa, khoảng 2.000 người đã dùng nhưng đã ngưng, còn lại là những người đang dùng.

Những người tham gia nào có sử dụng cần sa trong tháng trước có mức insulin thấp nhất và mức cholesterol “tốt” cao nhất, những dấu hiệu cho thấy có ít rủi ro mắc cả hai bệnh tiểu đường và tim.

Cuộc nghiên cứu còn cho thấy những người sử dụng cần sa thường có vòng bụng nhỏ. Vòng bụng lớn thường dẫn đến tiểu đường.

Mặc dù chính phủ Mỹ cấm sử dụng cần sa vào năm 1937, vẫn còn khoảng 17 triệu người Mỹ sử dụng thường xuyên hay bất chợt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG