Đường dẫn truy cập

Cần sa có thể giúp giảm lượng đường trong máu


Một cuộc nghiên cứu mới cho thấy cần sa có thể giúp giảm lượng đường trong máu, gợi ý rằng nó có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Từ nhiều thế kỷ qua, cần sa đã được sử dụng để giảm đau đớn, yêu đời và ăn ngon. Cuộc nghiên cứu mới được dựa trên các câu trả lời và thử máu của 4.600 bệnh nhân.

Phân nửa bệnh nhân chưa bao giờ dùng cần sa, khoảng 2.000 người đã dùng nhưng đã ngưng, còn lại là những người đang dùng.

Những người tham gia nào có sử dụng cần sa trong tháng trước có mức insulin thấp nhất và mức cholesterol “tốt” cao nhất, những dấu hiệu cho thấy có ít rủi ro mắc cả hai bệnh tiểu đường và tim.

Cuộc nghiên cứu còn cho thấy những người sử dụng cần sa thường có vòng bụng nhỏ. Vòng bụng lớn thường dẫn đến tiểu đường.

Mặc dù chính phủ Mỹ cấm sử dụng cần sa vào năm 1937, vẫn còn khoảng 17 triệu người Mỹ sử dụng thường xuyên hay bất chợt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG