Đường dẫn truy cập

Kết quả bầu cử vòng nhì ở Guinea bị trì hoãn


Giới chức bầu cử Guinea thống kê 1 số kết quả bầu cử tại hội trường thành phố Matoto ở Conakry, Guinea, 09/11/2010

Ủy ban bầu cử Guinea loan báo kết quả chung cuộc của cuộc bầu cử Tổng thống vòng nhì hôm chủ nhật có thể sẽ bị trì hoãn thêm vài ngày nữa.

Kết quả kiểm phiếu cuối cùng dự trù được loan báo hôm qua theo đúng thời hạn 72 giờ đồng hồ sau khi các phòng phiếu đóng cửa.

Tuy nhiên, Tòa án Tối cáo Guinea phán quyết rằng thời hạn 72 giờ đó được bắt đầu tính sau khi tất cả các phiếu bầu được mang tới các trung tâm kiểm phiếu ở thủ đô Conakry.

Ủy ban bầu cử nói rằng họ kỳ vọng sẽ nhận được số phiếu còn lại trong ngày hôm nay, nghĩa là sẽ có kết quả chung cuộc chậm nhất là vào chủ nhật tới đây.

Tính tới thời điểm này với hơn 1/3 số phiếu được đếm, kết quả cho thấy cựu Thủ tướng Cellou Dalein Diallo đang dẫn đầu nhân vật đối lập lâu nay là Alpha Conde với tỷ lệ là 60% trên 40%.

Một thông tín viên đài VOA ở thủ đô Conakry ghi nhận rằng nhiều quận chưa báo cáo số phiếu được cho là các “cứ địa” của ông Conde.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG