Đường dẫn truy cập

Bom nổ ở Hy Lạp, một phụ tá Bộ trưởng thiệt mạng


Bom nổ ở Hy Lạp, một phụ tá Bộ trưởng thiệt mạng

Một quả bom phát nổ bên trong một tòa nhà dùng làm văn phòng đã giết chết một phụ tá thân cận của Bộ trưởng đặc trách Trật Tự Công Mihalis Chrysohoidis, người lãnh đạo lực lượng cảnh sát của Hy Lạp.

Cảnh sát nói quả bom đặt trong một cái hộp, bỏ lại trên tầng 7 của một tòa nhà nơi đặt văn phòng của Bộ trưởng Chrysohoidis.

Nạn nhân được cảnh sát nhận diện là phụ tá Bộ trưởng George Vassikakis.

Bộ trưởng Chysohoidis không hề hấn gì. Ông tuyên bố sẽ đưa ra trước công lý “những kẻ sát nhân hèn hạ”, ông mô tả ông Vassikakis là một đồng nghiệp thân quý và có nhiều đóng góp đầy giá trị.

Thủ Tướng Hy lạp George Papandreou nói cuộc tấn công hôm thứ Năm là một hành động khủng bố, tấn công vào nền dân chủ Hy Lạp.

Chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ nổ này.

Các nhóm vô chính phủ và khuynh tả thường xuyên tấn công các văn phòng chính phủ và các chính khách Hy Lạp, cũng như các ngân hàng và công ty bảo hiểm của các nước phương Tây.

Những kẻ đánh bom thường gọi điện thoại cho báo chí để cảnh báo trước khi bom nổ, và do đó những ca tử vong hiếm khi xảy ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG