Đường dẫn truy cập

Kinh tế Hy Lạp đang 'trong vòng luẩn quẩn'


Ngân hàng trung ương Hy Lạp cho hay nền kinh tế nước họ đang ở trong “một vòng luẩn quẩn” với tình trạng thâm hụt ngân sách cũng như nợ nước ngoài gia tăng.

Ngân hàng Hy Lạp cho biết trong một phúc trình được công bố ngày hôm qua rằng nền kinh tế vốn đã gặp khó khăn của Hy Lạp sẽ co cụm 2% trong năm nay, trong khi giá tiêu dùng sẽ tăng 3%.

Ngân hàng này nói rằng cắt giảm mạnh mẽ thâm hụt ngân sách cũng như nợ nước ngoài là phương cách duy nhất để thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn đó.

Trong khi đó, cũng trong ngày hôm qua, người đứng đầu Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta của Hoa Kỳ, là ngân hàng phục vụ nhiều khu vực tại miền nam nước Mỹ, nói rằng cuộc khủng hoảng tài chính Hy Lạp có thể ảnh hưởng trực tiếp tới nền kinh tế Hoa Kỳ.

Ông Dennis Lockhart nói rằng sự sút giảm giá trị đồng euro – đồng tiên chung của 16 nước thành viên Liên hiệp Châu Âu – có thể đẩy giá đồng đôla lên cao và khiến cho hàng hóa xuất khẩu của Mỹ sang thị trường châu Âu trở nên đắt đỏ hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG