Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Châu Âu chấp thuận khoản vay khẩn cấp dành cho Hy Lạp


Các nhà lãnh đạo của 16 nước thuộc khu vực sử dụng đồng euro đã chấp thuận các biện pháp nhằm bảo vệ giá trị của đồng tiền chung này và phê chuẩn các khoản cho vay khẩn cấp trị giá 145 tỉ đô la dành cho Hy Lạp.

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy hôm nay phát biểu tại một cuộc họp khẩn ở Brussels rằng Âu châu phải lập ra một kế hoạch để tự vệ trước những hành động lấn lướt trên thị trường.

Tại cuộc họp hôm nay các nhà lãnh đạo Âu châu thừa nhận rằng các vấn đề của khu vực đồng euro có thể vượt khỏi Hy Lạp – là nước đang chìm ngập trong nợ nần, và lan sang những nước khác đang gặp khó khăn như Tây Ban Nha và Bồ Ðào Nha.

Các vị bộ trưởng tài chánh của 27 nước Âu châu sẽ họp ở Brussels vào ngày mai để thông qua những biện pháp đặc biệt nhằm trấn an các thị trường tài chánh đã bị xáo trộn vì vụ khủng hoảng nợ Hy Lạp trước khi thị trường mở cửa lại vào ngày thứ hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG