Đường dẫn truy cập

Hy Lạp nhận được được khoản đầu tiên của số tiền cứu nguy


Thủ tướng Luxembourg Jean Claude Juncker, người đứng đầu các bộ trưởng tài chánh EU, tin Hy Lạp đang đi đúng hướng

Ủy hội Châu Âu cho biết Hy Lạp đã nhận được số tiền 18 tỉ đôla của các nước trong EU cho vay để giúp nước này vượt qua cuộc khủng hoảng về nợ nần.

Một phần trong các khoản cho vay khẩn cấp hôm nay được giải ngân một ngày trước khi Athens phải trả 10,6 tỉ đôla công trái để tránh việc không trả được nợ.

Thủ tướng Luxembourg Jean Claude Juncker, người đứng đầu các bộ trưởng tài chánh EU, hôm nay cho biết ông tin là Hy Lạp đang đi đúng hướng.

Cuộâc khủng hoảng tài chính của Hy Lạp và mối đe dọa đối với các nước khác trong khu vực sử dụng đồng Euro khiến cho EU và Quỹ tiền tệ quốc tế IMF phải lập ra trong tháng này một chương trình cứu nguy 145 tỉ đôla cho Hy Lạp, để đổi lại thì nước này phải áp dụng các khoản cắt giảm mạnh về chi tiêu trong nước.

Chính sách thắt lưng buộc bụng của Hy Lạp mới đây đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình đôi khi biến thành bạo động, khiến người ta nêu nghi vấn về khả năng của chính phủ trong việc xử lý vụ khủng hoảng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG