Đường dẫn truy cập

Cộng sản Hy Lạp biểu tình chống các biện pháp khắc khổ


Hàng ngàn người ủng hộ đảng Cộng sản Hy Lạp tuần hành xuyên qua trung tâm Athens hôm thứ Bảy để phản đối những biện pháp khắc khổ do chính phủ xã hội ban hành.

Đám đông vừa vẫy cờ vừa hô những khẩu hiệu chống chính phủ trước khi giải tán mà không gặp một biến động nào.

Hy Lạp đã tăng thuế, ngưng tăng lương cho các công chức và cắt giảm hưu bổng để đổi lấy 140 tỉ đô la tiền cứu nguy do Liên hiệp châu Âu và Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế cung cấp nhằm cứu nước này khỏi bị phá sản.

Chính phủ Hy Lạp nhận được 7 tỉ đô la đầu tiên vào hôm thứ Tư nhưng hàng ngàn người vẫn biểu tình tại Athens để chống thỏa thuận này. Một số người cầm những biểu ngữ cảnh báo là tiền cứu nguy sẽ đưa Hy Lạp vào cảnh đói kém.

Hai công đoàn chính tại Hy Lạp kêu gọi tổng đình công rộng lớn vào ngày 20 tháng 5. Một cuộc đình công tương tự trong tuần qua đã gây nên tử vong khi những người biểu tình đốt một ngân hàng tại Athens khiến 3 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG