Đường dẫn truy cập

Hy Lạp hứng chịu các đợt biểu tình mới


Người biểu tình hô khẩu hiệu chống lại các biện pháp khắc khổ của chính phủ ở trung tâm Thessaloniki, Hy Lạp, thứ Năm 20 Tháng Năm, 2010

Hàng nghìn công nhân Hy Lạp đang biểu tình ở thủ đô Athens để phản đối các biện pháp ‘thắt lưng buộc bụng' của chính phủ, trong khi tiếp tục có các cuộc thảo luận về biện pháp ổn định đồng euro ở châu Âu.

Các công nhân diễu hành tới quốc hội ở thủ đô Hy Lạp hôm thứ Năm, và các nhân viên làm việc trong ngành giao thông và các lĩnh vực công khác đã đình công trên khắp cả nước.

Tuy nhiên, nhiều nhân viên kiểm soát không lưu tiếp tục làm việc vì không muốn làm ảnh hưởng tới ngành du lịch trong khi nền kinh tế nước này đang chật vật vượt qua khó khăn.

Tại các nơi khác ở châu Âu, Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi đánh thuế các thị trường tài chính toàn cầu.

Bà Merkel nói tại một hội nghị ở Berlin hôm thứ Năm rằng bà sẽ kêu gọi các nước khác triển khai biện pháp đánh thuế mới tại cuộc họp thượng định của khối G20 vào tháng Sáu.

Chưa rõ chi tiết dự thảo của bà Merkel.

Thủ tướng Đức cũng kêu gọi việc thành lập một cơ quan đánh giá tín dụng châu Âu để cạnh tranh với các công ty tư nhân đối thủ, vốn đánh giá chỉ số tín dụng của các công ty cũng như các nước cho các nhà đầu tư.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG