Đường dẫn truy cập

Google chuyển qua toàn cảnh tại Grand Canyon


Những hình ảnh được thu trong tuần này bằng Trekker, một máy thu hình toàn cảnh gắn trên túi đeo lưng của một toán người đi bộ làm cho Google.
Những bản đồ Google đã cho người sử dụng Internet cái nhìn ở mức đường phố của các tòa nhà, đường lộ, công viên trong hơn 3.000 thành phố tại 43 nước, bằng cách sử dụng nhiều xe hơi, xe ba bánh có gắn máy thâu hình để thâu những hình ảnh 360 độ.

Giờ đây họ sẽ cung cấp các cảnh tương tự tại những nơi ít người lui tới hơn nhiều, bắt đầu bằng các đường đi bộ tại công viên quốc gia Grand Canyon của Mỹ.

Những hình ảnh được thu trong tuần này bằng Trekker, một máy thu hình toàn cảnh gắn trên túi đeo lưng của một toán người đi bộ làm cho Google. 15 máy thu hình trên túi đeo lưng của mỗi Trekker thu hình cứ 2,5 giây một lần, và các hình này sẽ được gắn lại với nhau bằng kỹ thuật số và đưa lên Bản đồ Google.

Chuyến đi đầu tiên với túi đeo lưng Trekker nặng 18 kilo đã đi theo đường mòn Bright Angel Trail từ mép bờ vực xuống tới Sông Colorado, và trở ngược lên theo đường South Kaibab Trail. Google nói rằng những hình ảnh toàn cảnh sẽ có trong vài tuần lễ nữa.

Các giới chức Google nói rằng họ hy vọng là cuối cùng sẽ đưa Trekker tới các đường phố hẹp của Venice, những kiến trúc đổ nát thời cổ đại và các lâu đài cũng như những cảnh thiên nhiên hoang dã trên khắp thế giới, trong đó có các khu rừng quốc gia và ngay cả Đỉnh Everest.
XS
SM
MD
LG