Đường dẫn truy cập

EU chỉ trích chính sách của Google về quyền riêng tư


Google's new confidentiality rules, established on March the 1st, 2012, are not in accordance with the Europan legislation protecting personal data and will have to be modified, the 27 European data protection authorities said, October 16, 2012.
Các cơ quan bảo vệ dữ liệu tại Châu Âu kết luận rằng chính sách mới của Google để bảo vệ các chi tiết cá nhân không phù hợp với luật lệ của châu lục này, nhưng đại công ty dò tìm Internet Google đã lập tức bác bỏ nhận định này.

Công ty Google có trụ sở ở Hoa Kỳ đã bắt đầu áp dụng chính sách bảo vệ sự riêng tư mới hồi tháng Ba, cho phép công ty theo dõi người sử dụng trên khắp các dịch vụ khác nhau của công ty, để có thể hướng các mục quảng cáo đặc biệt đến đúng mục tiêu, dựa trên những trang internet được truy cập.

Ngoài những trang mạng được truy cập, Google còn theo dõi việc sử dụng trang video YouTube, mạng lưới xã hội Google-plus và hệ thống điện thoại thông minh Android.

Các cơ quan bênh vực quyền riêng tư ở Châu Âu nói Google không cung cấp cho người sử dụng đủ thông tin về những gì mà Google theo dõi. Người đứng đầu cơ quan bảo vệ dữ liệu của Pháp, bà Isabelle Falque-Pierrotin, nói giới sử dụng các sản phẩm của Google cảm thấy lo lắng. Bà nói:

“Như bất kỳ công ty nào, Google muốn được rộng chỗ để phát triển các dịch vụ mới, cho nên chính sách bảo vệ sự riêng tư mới này rất tổng quát và toàn cầu để cho phép Google được tự do hơn, và điều này không thể bị chỉ trích. Nhưng mặt khác, vì Google là một công ty chủ yếu hoạt động trong thế giới trên mạng, nên họ phải có những trách nhiệm của họ. Vì vậy Google cần phải đưa ra những bảo đảm cho khách hàng. Và khách hàng đôi khi cảm thấy lo sợ về những dữ liệu của họ sẽ được sử dụng vào việc gì. Và đặc biệt người tiêu thụ muốn kiểm soát việc sử dụng các dữ liệu của họ.”

Bà nói Google có từ 3 tới 4 tháng để thay đổi chính sách bảo vệ sự riêng tư của công ty, nếu không Châu Âu sẽ theo đuổi hành động pháp lý chống lại Google.

Google nói công ty này cam kết bảo vệ các dữ liệu của người sử dụng, và tự tin rằng các chính sách của công ty “tôn trọng luật pháp Châu Âu.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG