Đường dẫn truy cập

GM bồi thường 51 gia đình về vụ xe bị lỗi bộ phận đánh lửa


Tay lái và công tắc đánh lửa của xe Chevrolet Cobalt 2005

Ít nhất 51 gia đình nhận được khoản đền bù thiệt hại từ hãng xe hơi lớn nhất của Mỹ General Motors vì những vụ tai nạn chết người do công tắc đánh lửa bị lỗi trên những xe hơi nhỏ, sản xuất mười năm trước đây.

77 người bị thương cũng được những nhà quản trị độc lập của một quỹ do GM lập ra bồi thường một khoản tiền không được tiết lộ. Công ty biết về vấn đề công tắc đánh lửa ở 2,6 triệu xe từ hơn 10 năm trước, nhưng đã không thu hồi xe mãi cho đến đầu năm ngoái.

Khi công tắc đánh lửa bị trục trặc, hệ thống hỗ trợ tay lái, túi khí và những bộ phận dùng điện khác của xe bị vô hiệu hóa.

Số lượt chi trả có thể gia tăng đáng kể trong những tháng tới đây.

Tính đến hạn chót thứ Bảy vừa qua, gần 4.200 người lái xe và gia đình họ đã đệ đơn khiếu nại những thiệt hại do công tắc đánh lửa gây ra và đơn khiếu nại của họ giờ sẽ được xem xét.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG