Đường dẫn truy cập

Mỹ phạt 2 công ty xe Hàn Quốc phóng đại mức tiết kiệm nhiên liệu


Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder nói chuyện tại một cục họp báo, 3/11/14. Bộ Tư pháp loan báo 2 hãng xe Hyundai và Kia sẽ phải nộp phạt 100 triệu đôla

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết các hãng sản xuất xe hơi Hyundai và Kia của Hàn Quốc sẽ phải nộp phạt 100 triệu USD để giải quyết những cáo buộc nói rằng các công ty này đã phóng đại khả năng tiết kiệm nhiên liệu của 1,2 triệu chiếc xe bán ở Mỹ.

Các quan chức nói rằng đây là khoản tiền phạt dân sự lớn nhất trong lịch sử của Đạo luật Không khí Sạch của Mỹ, bắt buộc các nhà sản xuất xe hơi phải để kiểm tra khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe họ.

Ngoài tiền phạt, các công ty cũng chịu mất hàng triệu đôla khoản tiền họ sẽ có được nếu đáp ứng những tiêu chuẩn về môi trường. Những khoản này lẽ ra được bán cho các công ty khác ở mức 200 triệu USD.

Hyundai và Kia cũng phải thay đổi các quy trình làm việc, hoạt động đào tạo và kiểm tra để ngăn những vi phạm trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG