Đường dẫn truy cập

Chứng khoán, dầu hỏa rớt giá do giới đầu tư lo ngại về tăng trưởng chậm


Những phúc trình kinh tế bi quan tại Hoa Kỳ và Trung Quốc - hai nền kinh tế lớn nhất thế giới - gây lo ngại cho giới đầu tư
Những phúc trình kinh tế bi quan tại Hoa Kỳ và Trung Quốc - hai nền kinh tế lớn nhất thế giới - gây lo ngại cho giới đầu tư

Các thị trường chứng khoán giảm giá tại châu Âu và châu Á ngày hôm nay tiếp theo sau những phúc trình kinh tế bi quan tại Hoa Kỳ và Trung Quốc - hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Một chỉ số quan trọng của thị trường chứng khoán châu Âu đã giảm đến 3,8%, trong khi thị trường được theo dõi sát ở Hồng Kông giảm đến gần 3%.

Các thị trường chứng khoán tại Hoa Kỳ đóng cửa nghỉ Lễ Lao động ngày hôm nay sau khi giảm giá mạnh hôm thứ Sáu tuần trước.

Các nhà phân tích nói rằng việc bán khống chứng khoán trên thị trường là một phản ứng đối với phúc trình hôm thứ Sáu của Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy tăng trưởng công ăn việc làm đang đứng lại.

Các số liệu này làm tăng những mối lo ngại cho rằng Hoa Kỳ có thể rơi lại vào tình trạng khủng hoảng kinh tế.

Những thiệt hại lớn nhất tại châu Á ảnh hưởng đến các công ty dựa vào xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ, chẳng hạn các nhà sản xuất điện tử hàng đầu như Sony, Panasonic và Sharp.

Những lo ngại về tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ còn kèm theo một phúc trình bi quan về ngành dịch vụ ở Trung Quốc.

Giới đầu tư dự đoán tăng trưởng chậm sẽ làm giảm mức cầu về năng lượng, và giá dầu trên thị trường thế giới đã giảm trong này hôm nay, thứ Hai.

VOA Express

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

XS
SM
MD
LG