Đường dẫn truy cập

Italia chấp thuận cắt giảm chi tiêu để cân bằng ngân sách trước năm 2013


Biểu đồ chỉ số DAX của thị trường Frankfurt, ngày 12 tháng 8, 2011

Chính phủ Italia đã đồng ý cắt giảm mạnh chi tiêu như đòi hỏi của Ngân hàng Trung ương Âu châu, bất chấp sự phản đối của các nhà lãnh đạo khu vực.

Các giới chức Italia hôm thứ Sáu cho biết những biện pháp kiệm ước bao gồm việc cắt giảm 28 tỉ đô la chi tiêu trong năm tới và 35 tỉ trong năm 2013. Các nhà lãnh đạo khu vực nói rằng kế hoạch sẽ gây thương tổn cho giới nghèo.

Kế hoạch này nhằm cân bằng ngân sách của Italia trước năm 2013, như đòi hỏi của Ngân hàng Trung ương Âu châu để hỗ trợ cho trái phiếu của Italia. Lãi suất của các loại trái phiếu này đã tăng vọt hồi tuần trước.

Trong khi đó, các chỉ số chứng khoán Âu châu tăng mạnh trong ngày hôm qua sang tới ngày thứ nhì liên tiếp, với các thị trường Anh, Pháp và Đức tăng hơn 3%.

Các thị trường ở Mỹ cũng tăng trong ngày hôm nay sau khi các thị trường trên thế giới trải qua một tuần lễ dao động mạnh. Các thị trường ở Á châu có tăng có giảm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG