Đường dẫn truy cập

Mỹ đánh giá vụ trượt giá trên thị trường chứng khoán


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cho biết các giới chức quản lý đang đánh giá vụ trượt giá mạnh trên thị trường chứng khoán Mỹ hôm thứ Năm.

Ông Obama nói rằng các giới chức quản lý quan tâm tới việc bảo vệ các nhà đầu tư và tìm cách không để cho tái diễn tình trạng mất trật tự như vậy.

Vụ chỉ số Dow Jones sụt gần 1.000 điểm hôm thứ Năm đã khiến cho giá trị chứng khoán trên khắp thế giới bị mất đi 1.000 tỷ đôla. Chỉ số này và các chỉ số chính khác ở thị trường Hoa Kỳ sau đó đã phục hồi và chỉ sụt khoảng 3% vào lúc kết thúc ngày giao dịch hôm thứ Năm.

Các chuyên gia chưa biết rõ nguyên do gây ra vụ này và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc điều tra.

Vụ giao động mạnh hôm thứ Năm xảy ra trong lúc có nhiều lo ngại về vụ khủng hoảng nợ Hy Lạp, vốn đã làm cho giá chứng khoán sút giảm mấy ngày liên tiếp.

Hôm qua, chỉ số Dow Jones giảm 1,3%. Các nhà đầu tư lo ngại về tình hình Hy Lạp nhưng cũng cảm thấy phấn khởi vì một báo cáo cho thấy kinh tế Mỹ đã tạo ra 290 ngàn công ăn việc làm trong tháng tư vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG