Đường dẫn truy cập

Giới chức Pakistan: Quân đội không kích các nhóm chủ chiến


Binh sĩ Pakistan hành quân trong vùng Bắc Waziristan

Các giới chức Pakistan cho biết Pakistan đã thực hiện các cuộc không kích, hôm Chủ nhật, hạ sát ít nhất 21 phần tử chủ chiến trong các hang ổ thuộc vùng bộ tộc đầy bất ổn ở tây bắc, giáp ranh với Afghanistan.

Các cuộc tấn công được phát động trong vùng Kuki Khel của huyện Khyber, nơi phe Taliban và nhóm Hồi giáo bị cấm hoạt động khác Lashkar-e-Islam ẩn náu.

Theo Các Lực lượng Quốc phòng Pakistan, 2 hang ổ của thành phần chủ chiến cũng bị phá hủy. Các tuyên bố này không thể xác minh được bởi nguồn tin độc lập vì các ký giả bị hạn chế tiếp cận.

Một nhà phân tích quốc phòng nói với ban tiếng Deewa của đài VOA rằng nhiều phần tử khủng bố đã rời khu vực các lực lượng Pakistan đang nhắm mục tiêu.

Tiến sĩ Muhammad Taqi, một chuyên gia Pakistan ở Hoa Kỳ cho biết:

“Trước tiên là nhóm Taliban, người Haqqani và Chechnya không còn ở Bắc Waziristan nữa, họ đã chuyển đến các vùng gần đó như Tirah, Orakzai, Hangu, Tal và Peshawa. Thứ nhì, các tuyên bố về các phần tử chủ chiến bị giết trong cuộc hành quân Zarbe-Azb của quân đội (cuộc hành quân mà các lực lượng Pakistan phát động hồi tháng 6 năm nay nhắm vào thành phần chủ chiến) giống như tin những gì không được nhìn thấy. Con số này không thể được xác minh một cách độc lập.”

Quân đội Pakistan cho biết họ đã hạ sát trên 1.000 phần tử chủ chiến và có 86 binh sĩ bị thiệt mạng kể từ khi bắt đầu cuộc hành quân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG