Đường dẫn truy cập

Giới chức Mỹ thất bại trong nỗ lực bảo vệ trẻ em bị ngược đãi


Hãng tin AP cho biết có ít nhất 786 trẻ em ở Hoa Kỳ đã chết vì bị ngược đãi và không được chăm sóc trong thời gian 6 năm.

Nguồn tin này nói rằng điều này đã diễn ra ngay trước mắt của “giới thẩm quyền đặc trách bảo vệ trẻ em”.

AP cho hay trong một cuộc điều tra kéo dài 8 tháng, hãng tin này đã khám phá ra nhiều trường hợp trẻ em bị “đánh đập, bỏ đói hay để mặc cho chết đuối trong khi các cơ quan có nhiều lý do chính đáng để biết được các em này đang đối mặt với nguy hiểm.”

AP thực hiện cuộc điều tra của họ tại cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ, cộng với khu vực thủ đô – DC, và các ngành của quân đội.

Bản tin nói rất nhiều tiểu bang “gặp khó khăn trong việc cung cấp được các số liệu”, và “tình trạng bí mật” thường diễn ra.

Cuộc điều tra phát hiện ra rằng trong số 768 đứa trẻ đã chết, đa số là trẻ em dưới 4 tuổi.

Theo hãng tin AP, hệ thống thu thập các dữ liệu về các trường hợp tử vong nơi trẻ em có nhiều sai trái tới mức không ai có thể nói chắc là tổng cộng có bao nhiêu trẻ em đã chết vì bị ngược đãi hay bị bỏ mặc cho chết mỗi năm.

Chính phủ liên bang ước lượng con số trung bình là khoảng 1,650 trường hợp tử vong hàng năm trong những năm gần đây. Bản tin của AP tường thuật rằng nhiều người tin rằng con số thực sự cao hơn gấp đôi con số đó.

AP nói rằng những yếu tố đóng góp vào nạn ngược đãi trẻ em trên khắp nước gồm có ngân sách eo hẹp, thiếu cán sự, và nạn quá tải tại các văn phòng cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG