Đường dẫn truy cập

Giới chức hàng đầu Bình Nhưỡng bị bắt đi cải tạo


Lãnh tụ Kim Jong Un (phải) khét tiếng là một nhân vật tàn bạo.

Lãnh tụ Bắc Triều Tiên được tin là đã bắt một trong các phụ tá hàng đầu của mình đi lao động cải tạo tại một nông trường về tội xây cất không đúng tiêu chuẩn một nhà máy điện ở gần biên giới của Bắc Triều Tiên với Trung Quốc.

Các nhà lập pháp Nam Triều Tiên báo tin này cho các nhà báo hôm 24/11, sau khi tin này được Cơ quan Tình báo Quốc gia Nam Triều Tiên tiết lộ trong một phiên họp kín.

Ông Choe Ryong-Hae, một cố vấn hàng đầu của lãnh tụ Kim Jong Un, được tin là đã bị bắt đi lao động cải tạo trước đây trong tháng này. Những nghi vấn đang được đặt ra về tình trạng của ông sau khi tên ông không nằm trên danh sách những nhân vật tham gia một lễ quốc táng dành cho một giới chức quân sự cấp cao vào đầu tháng 11.

Ông Kim Jong Un khét tiếng là một nhân vật tàn bạo sau khi hành quyết chú dượng của mình, ông Jang Song-Thaek, một giới chức cấp cao vào tháng 12/2013 về các tội phản bội và tham nhũng.

Xem bình luận (6)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG