Đường dẫn truy cập

Kim Jong Un: 'Sẵn sàng chiến đấu' chống Mỹ


Hình chụp từ video cho thấy lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un trong buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng Lao động, Bình Nhưỡng, 10/10/2015.

Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un cảnh báo rằng Bình Nhưỡng “sẵn sàng chiến đấu để chống lại bất kỳ một cuộc chiến tranh nào do Mỹ thực hiện.”

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên tuyên bố như thế ngày hôm nay tại lễ duyệt binh để mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng Lao động đương quyền.

Buổi lễ có ít quan khách nước ngoài tham dự, nhưng ông Lưu Vân Sơn, nhân vật lãnh đạo đứng hàng thứ 5 của Trung Quốc, đã đứng cạnh ông Kim Jong Un trong suốt cuộc duyệt binh.

Quan hệ giữa Trung Quốc và Bắc Triều Tiên đã bị căng thẳng từ khi ông Kim Jong Un lên nắm quyền năm 2011. Nhà lãnh đạo trẻ tuổi của Bắc Triều Tiên chưa đi thăm Bắc Kinh và đã không đến dự cuộc duyệt binh qui mô lớn của Trung Quốc hồi tháng trước nhân kỷ niệm 70 năm thế chiến thứ hai chấm dứt.

Các nhà quan sát cho rằng việc Trung Quốc phái ông Lưu Vân Sơn đến Bình Nhưỡng kỳ này có thể là một dấu hiệu của sự cải thiện quan hệ.

Trong thời gian qua nhiều người dự đoán Bắc Triều Tiên sẽ thực hiện một vụ thử nghiệm phi đạn tầm xa nhân dịp kỷ niệm này. Nhưng các nhà phân tích và các giới chức Nam Triều Tiên nói rằng không có dấu hiệu của những sự chuẩn bị cho một vụ thử nghiệm như vậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG