Đường dẫn truy cập

Giao tranh tại Syria khiến một ngôi đền lịch sử bị phá hủy


Hình ảnh lấy từ một đoạn video trên Youtube chưa được xác nhận cho thấy những miếng gạch vỡ của ngôi đền Umayyad.
Một ngọn tháp của ngôi đền được xây dựng hồi thế kỷ thứ 12 ở thành phố Aleppo thuộc miền bắc Syria đã bị sập hôm thứ Tư.

Chính phủ Syria và phe chống đối đổ lỗi cho nhau về nguyên nhân gây ra vụ tàn phá Đền Umayyad, một thắng tích được UNESCO xếp vào loại Di Sản Thế Giới ở bên trong cổ thành Alleppo.

Hãng tin Syria do nhà nước quản lý đổ lỗi cho các cuộc giao tranh của Mặt trận al-Nusra có liên hệ với mạng lưới al-Qaida đã bắn sập ngôi đền này. Một tổ chức hoạt động có căn cứ tại Aleppo nói rằng một xe tăng của quân đội Syria đã pháo kích trúng ngọn tháp này và phá hủy nó.

Ngôi đền vừa kể đã nằm dưới quyền kiểm soát của quân nổi dậy trong nhiều tháng khi các cuộc giao tranh tiếp diễn trong hành lang lịch sử Aleppo.Trong những ngày gần đây, binh sĩ chính phủ Syria đã toan tái chiếm khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG