Đường dẫn truy cập

Syria: Giao tranh lớn ở thành phố Aleppo


Chiếc xe tăng bị thiêu cháy của lực lượng chính phủ Syria ở Azzaz, Aleppo, 19/7/2012
Binh sĩ chính phủ Syria và quân nổi dậy bước sang ngày thứ nhì của cuộc giao tranh tại thành phố Aleppo phía bắc, giữa lúc hàng ngàn thường dân tìm cách thoát chạy sang Libăng và Iraq.

Các nhà hoạt động gọi trận chiến ở Aleppo là một trong những trận đánh lớn kể từ khi có cuộc nổi dậy. Aleppo là một trung tâm thương mại có đông dân. Phần lớn người dân ở đây vẫn trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad và từ lúc bắt đầu có cuộc nổi dậy tới nay, thành phố này vẫn yên tĩnh.

Tình hình tại thủ đô Damascus hôm thứ Bảy nói chung cũng yên tĩnh sau nhiều ngày có tiếng súng, để lại nhiều xác chết rải rác trên các đường phố.

Liên Hiệp Quốc ước tính từ thứ Năm đến nay có khoảng 30.000 người Syria chạy sang Libăng; trong khi nhà chức trách Iraq nói đã có độ 1.000 người Syria chạy sang Iraq bằng đường hàng không và hàng vạn người khác bằng đường bộ.

Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận chính thức có 43.000 người tỵ nạn Syria, nhiều người khác chạy vào Thổ Nhĩ Kỳ chưa được kể đến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG