Đường dẫn truy cập

Giao tranh dữ dội ở Cao Nguyên Golan


Giao tranh dữ dội bùng ra giữa các lực lượng Syria và các phiến quân tại vùng Cao nguyên Golan, ngày 1/9/2014.

Giao tranh dữ dội đã bùng ra giữa các lực lượng Syria và các phiến quân tại vùng Cao nguyên Golan trong khi Liên Hiệp Quốc mưu tìm tự do cho 44 binh sĩ gìn giữ hòa bình quốc tế bị bắt giữ tại đó hồi tuần trước.

Các cuộc đụng độ xảy ra hôm nay gần khu vực vùng biên Quneitra, đúng nơi mà các phiến quân có liên hệ với al-Qaida đã bắt giữ các binh sĩ gìn giữ hòa bình. Hiện chưa rõ là quân đội Syria có giành được quyền kiểm soát khu vực từ tay các phần tử chủ chiến hay không.

Tổ chức Đài Quan sát Nhân quyền Syria đặt trụ sở ở Anh nói rằng có thương vong trong cuộc giao tranh ngày hôm nay, nhưng không nói rõ là bao nhiêu.

Các binh sĩ gìn giữ hòa bình thuộc Lực lượng Quan sát Ngưng bắn của Liên Hiệp Quốc được cử theo dõi vùng đệm ở Cao nguyên Golan nằm giữa Syria và Israel.

Các chiến binh đã bắt cóc 44 binh sĩ gìn giữ hòa bình từ Fiji và bao vây 75 binh sĩ từ Philippines hôm thứ Năm tuần trước. Các binh sĩ Philippines đã sống sót sau khi vị trí của họ bị tấn công.

Hôm qua, Liên Hiệp Quốc cho biết chưa có thông tin về nơi các binh sĩ bị giam giữ, đồng thời cho hay là đang ‘cố gắng hết sức để các binh sĩ được trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện”.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG