Đường dẫn truy cập

Binh sĩ gìn giữ hòa bình người Philippines bị bắt ở Syria đã 'an toàn'


Khói bốc lên sau một vụ nổ gần cửa khẩu Quneitra ở Syria.

Liên hiệp quốc cho hay tất cả các binh sĩ gìn giữ hòa binh người Philippines bị phiến quân Syria bắt ở Cao nguyên Golan hồi tuần trước nay hiện đã an toàn.

Lực lượng UNDOF của Liên hiệp quốc hôm Chủ nhật nói rằng tất cả 40 binh sĩ gìn giữa hòa bình người Philippines đã rời được địa điểm của họ theo một thỏa thuận ngừng bắn.

Trước đó tư lệnh quân đội Philippines, Tướng Gregorio Catapang nói rằng các binh sĩ gìn giữa hòa binh đã giao tranh 7 giờ đồng hồ với các phiến quân trước khi có thỏa thuận ngừng bắn.

Hơn 70 binh sĩ gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc người Philippines bị bắt hồi tuần trước. 32 binh sĩ đã được cứu trước đó.

44 binh sĩ gìn giữ hòa bình người Fiji cũng bị bắt hồi tuần trước và hiện vẫn bị các phần tử nổi dậy Syria giam giữ ở khu vực Cao nguyên Golan.

Liên hiệp quốc kêu gọi trả tự do cho các binh sĩ Fiji.

Tên của nhóm bắt giữ các binh sĩ chưa được tiết lộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG