Đường dẫn truy cập

Ðức Giáo Hoàng kêu gọi bao dung, đoàn kết trong Thánh lễ đầu năm


Đức Giáo hoàng Phanxicô cử hành thánh lễ tại Quảng trường Thánh Phêrô ở Vatican, 1/1/2014
Ðức Giáo hoàng Phanxicô kêu gọi bao dung và đoàn kết nhiều hơn giữa nhân loại trong thánh lễ Năm Mới đầu tiên của ngài với vai trò giáo hoàng.

Đức Giáo hoàng 77 tuổi, người Argentina, đã nói với hằng chục ngàn người tại Quảng trường Thánh Phêrô hôm thứ Tư. Ngài kêu gọi mọi người trở thành một “cộng đồng anh em” và chấp nhận lẫn nhau trong sự khác biệt của mỗi người.

Đức Giáo hoàng Phanxicô kêu gọi chấm dứt bạo động và bày tỏ hy vọng rằng “phúc âm tình anh em” sẽ phá vỡ những bức tường ngăn chặn kẻ thù không nhận ra được họ là anh em.

Ngài nói bằng tiếng Ý:

"Đã tới lúc ngưng lại! Chính tôi cũng nghĩ rằng ngưng lại trên con đường của bạo động này và tìm kiếm hòa bình sẽ tốt cho chúng ta. Hỡi anh chị em, tôi sẽ nói lời nói của người này như của chính tôi; "Điều gì trên thế giới đang xảy ra trong những trái tim của con người? Điều gì trên thế giới đang xảy ra trong tim của nhân loại, đã tới lúc phải ngưng lại.'"

Giáo hội Thiên Chúa Giáo đã dành ngày mùng Một tháng Giêng để quảng bá hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG